“ ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ”
สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว blog หลังจากห่างหายการเขียนสูตรการทำอาหารต่างๆไปนานคราวนี้จะกลับมาทำอย่างจริงจัง
และจะพยายามทำบทความอาหารอาจจะมีเครื่องสำอางที่ใช้ด้วยนะจ๊ะ อย่างสม่ำเสมอ วันนี้มีเมนูตามชื่อบทความเลยนั้นละ
“ ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ” No No เมนูนี้ไม่คลีนนะจ๊ะ
ตอนนี้กำลังเดินทางสายกลางในการกินเราไปดูวัตถุดิบกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบ
1 : สตอเบอรี่ผ่าครึ่ง (จำนวนมากน้อยตามแต่ใจต้องการ)
2 : อกไก่หันเป็นชิ้นพอคำ
3 : เครื่องปรุงลาบ มะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น ผักชี
ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
4 : เกลือ
วิธีการทำ “ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ”
นำสตอเบอรี่ที่เตรียมไว้มาล้างให้สะอาดพร้อมกับผ่าสตอเบอรี่ให้พอดีคำ สำหรับสายพันธ์ที่ใช้แล้วแต่ความชอบ
ใครชอบเปรี้ยวก็หาสตอเบอรี่ที่ไม่ใช้พันธ์ 80
ก็ได้จะได้ความเปรี้ยวของสตอเบอรี่ชัดเจน
จากนั้นอกไก่ที่เราทำการหั่นเอาไว้นำไปรวนกับน้ำพร้อมกับเกลือเล็กน้อยให้พอสุกนำลงจากเตาทิ้งเอาไว้สักพักนำสตอเบอรี่ที่หันเตรียมเอาไว้
พร้อมกับเครื่องลาบที่เราเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปพร้อมกัน
จากนั้นคลุกให้ทั่วพร้อมเสริฟได้เลย
Admin รีวิวกันเถอะ
Fanpage :: รีวิวกินเถอะ