“ ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ” อาหารอีสานมิกส์ผลไม้ต่างชาติ อร่อยไปอีกแบบ

 “ ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ”

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว blog หลังจากห่างหายการเขียนสูตรการทำอาหารต่างๆไปนานคราวนี้จะกลับมาทำอย่างจริงจัง และจะพยายามทำบทความอาหารอาจจะมีเครื่องสำอางที่ใช้ด้วยนะจ๊ะ อย่างสม่ำเสมอ วันนี้มีเมนูตามชื่อบทความเลยนั้นละ ลาบสตอเบอรี่อกไก่ ” No No เมนูนี้ไม่คลีนนะจ๊ะ ตอนนี้กำลังเดินทางสายกลางในการกินเราไปดูวัตถุดิบกันเลยดีกว่า 


วัตถุดิบ
1 : สตอเบอรี่ผ่าครึ่ง (จำนวนมากน้อยตามแต่ใจต้องการ)
2 : อกไก่หันเป็นชิ้นพอคำ
3 : เครื่องปรุงลาบ  มะนาว  น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น  ผักชี  ต้นหอม  ผักชีฝรั่ง 
4 : เกลือ
วิธีการทำ ลาบสตอเบอรี่อกไก่
                นำสตอเบอรี่ที่เตรียมไว้มาล้างให้สะอาดพร้อมกับผ่าสตอเบอรี่ให้พอดีคำ  สำหรับสายพันธ์ที่ใช้แล้วแต่ความชอบ ใครชอบเปรี้ยวก็หาสตอเบอรี่ที่ไม่ใช้พันธ์ 80 ก็ได้จะได้ความเปรี้ยวของสตอเบอรี่ชัดเจน จากนั้นอกไก่ที่เราทำการหั่นเอาไว้นำไปรวนกับน้ำพร้อมกับเกลือเล็กน้อยให้พอสุกนำลงจากเตาทิ้งเอาไว้สักพักนำสตอเบอรี่ที่หันเตรียมเอาไว้ พร้อมกับเครื่องลาบที่เราเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปพร้อมกัน จากนั้นคลุกให้ทั่วพร้อมเสริฟได้เลย







Previous
Next Post »