เต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง
สวัสดีชาว blog นักทำอาหารทุกคน
วันนี้เรามีเมนูเต้าหู้นึ่งทรงเครื่องมาเสนอ เป็นอาหารออกแนวรักสุขภาพกันบาง
อาหารรสจัดก็มีไปแล้ว เมนูนี้สามารถทำให้ผู้ป่วยทานได้ด้วยนะจ๊ะ
ไม่อยากอย่างที่คิดและอร่อยอีกตั้งหาก
งั้นเราไปดูส่วนผสมกับวัตถุดิบในการทำเต้าหู้นึ่งทรงเครื่องกันดีกว่า
วัตถุดิบ
1 เต้าหู้อ่อน 1 แพ็ค
2 หมูสับ หรือ ไก่สับ ( ตามชอบ )
3 เห็ดเข้มทอง
4 ผักกาดขาว
5 กะเทียม 3 – 4 กลีบ
6 น้ำมันหอย
7 ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
นำเต้าหู้อ่อนที่เราเตรียมเอาไว้เตรียมใส่ลงจานแล้วตั้งบนเตานึ่งประมาณ
15 นาที
ถ้าที่บ้านใครมีไมโครเวฟสามารถนำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที จากนั้นนำออกมาพักเอาไว้
แต่ในเต้าหู้นั้นจะมีน้ำออกมาให้เทน้ำที่ออกมานั้นเท่ทิ้งไป
จากนั้นนำกระทะตั้งบนเตาเทน้ำมันใส่
พอกระทะร้อนให้นำกระเทียมที่เราทำการสับเอาไว้ใส่ลงไป ผัดให้หอมเริ่มใส่หมูสับหรือ
ไก่สับที่เราเตรียมเอาไว้ใส่ผัดกาดขาวและเห็ดเข็มทองที่เตรียมเอาไว้ลงไป
ผัดให้ผักสลบหรือสุกพอประมาณจากนั้นทำการปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและซีอิ้วขาว
รสชาติตามความชอบ จากนั้นตักราดบนเต้าหู้พร้อมเสริฟจะกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือ
กินเปล่า ก็ได้ไม่ว่ากัน
ทริป
สำหรับปรุงรสชาติให้กับผู้ป่วยนั้นควรปรุงรสเต้าหู้นึ่งทรงเครื่องให้รสอ่อนไม่จัดจ้าน
วิธีการทำอาหารง่ายๆ สำหรับนักลองทำอาหารจ๊ะ
ไว้เจอกันสูตรอาหารหน้า หรืออาจจะเป็นสูตรขนมแบบง่ายๆก็เป็นได้ blog นี้ขอตัวลาไปก่อนนะเจ๊ะ !